จากรายการ "อิ่มเอม" พฤหัสฯ ช่อง 5 16.30-17.00 น. ช่วงท้ายกับ "เชฟวิชิต"
สาธิตเทคนิคการทำข้าวแช่ (ชาววัง)
เทศกาล "ข้าวแช่" ห้องอาหารศาลาริมน้ำ โรงแรมโอเรียลเต็ล
ถึงวันที่30 เมย.53 ชุดละเท่าไหร่ไม่ทราบค่ะ
ตักเครื่อง เช่น ลูกกะปิ หอมยัดไส้ (ทอด) เข้าปาก แล้วเคี้ยว ๆ ๆ ๆ ให้ซึมซาบรสเครื่องเทศ สมุนไพร โดยเฉพาะกระชาย
เสียดายจังไม่ได้ตั้งแต่ต้น แต่ก็อย่างว่า ข้าวแช่ (ชาววัง) ทำยากจะตาย รายละเอียดเยอะ หุงข้าวล้างน้ำจนใส แช่ในน้ำลอยดอกมะลิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น