วันพุธที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

กำลังหัดทำข้าวกล้องห่อสาหร่าย (ไม่ใช่ข้าวกล่อง) 5/05/53

ใช้ข้าวกล้องตราฉัตร packaging สวยงาม มีขีดบอกปริมาตร มีซองดูดความชื้น เขาบอกให้ใส่น้ำ 1.2 เท่า ถ้าแช่ข้าว 30 นาที
ตกเลข ใส่ข้าวแล้วใส่น้ำแค่ 2ถ้วยครึ่ง (ข้าว2ถ้วย) เป็นไง ก็ไม่สุกกรุบ ๆ อ้อผสมข้าวเหนียวด้วย
ปรุงรส น้ำส้มคิวพี น้ำตาลทราย เกลือ รสชาติห่วยแตกมากเลย ไม่เป็นไร ปรับปรุง ๆ ๆ
หวังว่าคงจะทำจนกินได้ ได้ในสักวัน...555

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น