วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ถึงพริกถึงขิง (ผัดมันแกว) 2/05/53

มันแกว หัวหนัก ไส้ขาว (หัวใหญ่) ปอกเปลือก (ตัดขั้วตัดท้าย มีดเล็กจิกแล้วลากเปลือกขึ้น ถ้าปอกไม่หมด ค่อยมาทำส่วนที่เหลือ)หั่น 0.5x3 Cm. แครอทซอย (หรือกรีดตามยาวของแครอท แบ่งให้ได้ 5 ร่อง ตัดตามขวางบาง ๆ จะได้เป็นรูปดอกไม้ 5 กลีบ)
หมูบด กุ้งสด
** ตั้งกระทะ น้ำมันโอลีน ฝาขาว ใส่กระเทียมสับ หมูบด ยีให้แตก / กุ้งสด กุ้งเริ่มเปลี่ยสี /ปรุงรส**ซอสหอยนางรม น้ำตาล พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาวนิดหน่อย (ไม่เน้นเค็ม) ออกหวานนิด ๆ ใส่คึ่นช่ายหั่นท่อน 1"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น